"ตาล้า" ไม่ใช่เพราะแสงสีฟ้า แต่เป็นเพราะกล้ามเนื้อตาที่หมดแรง

"ตาล้า" ไม่ใช่เพราะแสงสีฟ้า แต่เป็นเพราะกล้ามเนื้อตาที่หมดแรง

แสงสีฟ้า หรือ Bluelight เป็นสิ่งที่ผู้ใช้สายตา จ้องจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์เป็นเวลานาน มักกังวลใจ และนึกถึง เป็นเรื่องแรกๆ เมื่อดวงตามีอาการ ตาล้า ปวดตา อ่อนเพลีย ปวดหัว ปวดกระบอกตาจากการจ้องจอเป็นเวลานาน จริงๆแล้วอาการดังกล่าว เป็นอาการตาล้า ที่เกิดจากการใช้สายตา เพ่งมองระยะใกล้เป็นเวลานานต่างหาก ในความจริงแล้ว ซึ่งคลื่นแสงพลังงานสูง อย่างแสงสีฟ้านั้น ส่งผลกระทบต่อดวงตาในส่วนที่เป็นเซลล์ผิวกระจกตา เยื่อบุตา ไปจนถึงจอประสาทตา ทำให้ผู้ได้รับผลกระทบจากแสงสีฟ้าบางราย มีอาการแสบตา ตาพร่ามัว ไปจนถึงมีอาการน้ำตาไหลร่วมด้วย

การใช้เลนส์ตัดแสงสีฟ้า จึงเปรียบเสมือนการทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องดวงตาของเรา แล้วส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อดวงตา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญที่ทำงานอยู่ตลอดเวลาล่ะ เราจะสามารถดูแลอย่างไรได้บ้าง ? 

ตาล้า เกิดจากอะไร ?

"อาการตาล้า" เกิดจากพฤติกรรมการใช้สายตาอย่างหนักเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ทำให้ผู้ที่ใช้สายตา เกิดการเพ่งเพื่อโฟกัสขณะจ้องมองระยะใกล้โดยไม่รู้ตัว เมื่อกล้ามเนื้อดวงตาต้องทำงานหนัก บีบตัว  เพื่อให้เราเพ่งมอง และโฟกัสภาพระยะใกล้เป็นเวลานานเข้า ก็ทำให้กล้ามเนื้อตาอ่อนล้า จึงส่งผลให้มองเห็นภาพเบลอ ตาไม่โฟกัส มีอาการปวดหัว ปวดเบ้าตา หรือ ปวดกระบอกตาในเวลาต่อมา 

Zeen เลนส์ลดอาการตาล้าเฉพาะบุคคล ให้กล้ามเนื้อตาของคุณผ่อนคลาย

Zeen โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยบรรเทาอาการปวดตา และช่วยให้ดวงตารู้สึกผ่อนคลายเมื่อต้องเปลี่ยนระยะโฟกัสจากการใช้งานสายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน   มาพร้อมกับ 2 เทคโนโลยีหลักอย่าง  Boost accommodation  ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายจากอาการตาล้า ลดอาการปวดกระบอกตา ปวดหัว เมื่อต้องเพ่งมอง หรือใช้งานสายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน เพื่อทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือหรือ เล่นเกมส์
 
เทคโนโลยี Freeform ที่นำข้อมูลเฉพาะตัวของผู้สวมใส่มาคำนวณ  ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลค่าสายตาอย่างละเอียด ค่าพารามิเตอร์  กรอบแว่นตาที่เลือกใช้ และพฤติกรรมการใช้สายตา เพื่อให้ได้เลนส์ Zeen เฉพาะบุคคลที่สมบูรณ์แบบ

Zeen ต่างจากเลนส์สายตาทั่วไป อย่างไร ?

ด้วยโครงสร้างเลนส์แบบพิเศษเฉพาะตัวของ zeen ตัวเลนส์จะมี Relax zone บริเวณด้านล่าง โดยจะมีการไล่ระดับค่าสายตาอย่างละเอียดจากโซนปกติ ไปยัง Relax zone ทำให้การเปลี่ยนระยะโฟกัสของผู้สวมใส่ ลื่นไหลไม่มีสะดุด และ Relax zone ยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการบูสต์ภาพระยะใกล้ให้ขยายออก ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตา ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เมื่อต้องมองระยะใกล้ 

Zeen bluloc เลนส์ที่ช่วยดูแลทั้งกล้ามเนื้อตา และจอประสาทตาในเลนส์เดียวกัน 

2-In-1 ครอบคลุมและตอบโจทย์การใช้งานด้วย zeen bluloc เลนส์ที่ช่วยดูแลกล้ามเนื้อตาของคุณให้ผ่อนคลาย ไม่อ่อนล้า และยังช่วยดูแลจอประสาทด้วยเลนส์ตัดแสงสีฟ้าวัสดุ UV420 คุณภาพดี อย่าง Bluloc 

Bluloc เลนส์ตัดแสงสีฟ้าวัสดุ UV420 ที่ป้องกันคลื่นแสงพลังงานสูง HEV และ UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความพิเศษของเลนส์ตัดแสงสีฟ้าวัสดุ UV420 คือ ตัวเลนส์จะใช้การดูดซับคลื่นแสงที่เป็นอันตรายไว้ และในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้แสงสีฟ้าเฉดที่ดี (Blue-Turquoise) ผ่านเข้ามาได้ ทำให้เห็นภาพเหลืองน้อยกว่าเลนส์ตัดแสงสีฟ้าทั่วไป และเมื่อสวมใส่เลนส์ ขณะใช้อุปกรณ์ต่างๆ ตัวเลนส์จะไม่สะท้อนแสงสีฟ้าที่ผิวเลนส์ให้รบกวนหรือบดบังสายตาอีกด้วย 

Zeen ตอบโจทย์ทุกค่าสายตา เพราะมี Index รองรับถึง 1.74 

ไม่ต้องกังวลหากคุณเป็นผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้นสูง หรือมีปัญหาสายตาเอียงร่วมด้วย เลนส์ zeen เป็นเลนส์สั่งทำพิเศษเฉพาะบุคคล โดยสามารถรองรับค่าสายตาสั้นได้สูงถึง -14.00 และรองรับสายตาเอียงสูงถึง -7.00

ต้องการทดลองและตรวจวัดสายตาสำหรับเลนส์ Zeen 

เลนส์ลดอาการตาล้า Zeen มีจำหน่ายแล้วที่หอแว่นทุกสาขา หากสนใจสามารถเข้ารับบริการตรวจวัดสายตา และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกเลนส์ที่เหมาะสมกับค่าสายตา และการใช้งานได้ที่หอแว่นทุกสาขา  เลนส์ zeen ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาท พิเศษ Upgrade เพิ่มเลนส์ตัดแสงสีฟ้า Bluloc บวกเพิ่ม 1,600 บาท 
(ราคาดังกล่าวยังไม่รวมส่วนลดจากโปรโมชั่น)
กลับไปยังบล็อก