5 เรื่องควรรู้ของคนใส่คอนแทคเลนส์

5 เรื่องควรรู้ของคนใส่คอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์สี ควรแช่น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ก่อนใส่เพื่อปรับสภาพให้เหมาะกับดวงตาเรา 

เมื่อซื้อคอนแทคเลนส์มาใหม่ควรแช่น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ทิ้งไว้อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือ 1 คืน เพื่อเป็นการปรับสภาพของคอนแทคเลนส์ก่อนใส่และป้องกันการระคายเคืองตาจากน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์

ลดค่าสายตาเมื่อใส่คอนแทคเลนส์

เนื่องจากตัวคอนแทคเลนส์จะแนบกับดวงตาเรา จะต้องทำการชดเชยค่ากำลังเลนส์ของระยะจากแว่นตาถึงกระจกตา ทำให้ค่าสายตาสั้นบนคอนแทคเลนส์ลดลง ฉะนั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อหาค่าสายตาที่ใส่ได้สบายที่สุด

เปลี่ยนน้ำยาทุกวัน ยืดอายุการใช้งาน

น้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ควรเปลี่ยนใหม่ทุกวัน ไม่ควรใช้ซ้ำ เพราะยิ่งน้ำยาถูกปล่อยค้างไว้ในตลับนานจะยิ่งเสื่อมสภาพ การเปลี่ยนน้ำยาทุกวันจะช่วยยืดอายุเลนส์ นอกจากนี้การแช่ทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ควรใช้เฉพาะน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณภาพดี ห้ามใช้น้ำธรรมดาโดยเด็ดขาด เพราะน้ำธรรมดาไม่สะอาดพอและอาจทำให้คอนแทคเลนส์เสื่อมคุณภาพได้ 

ยี่ห้อคอนแทคเลนส์ที่เลือกใช้เชื่อถือได้ไหม ?

ซื้อคอนแทคเลนส์สีที่เป็นที่รู้จัก มีหมายเลข อย. ชัดเจน ระบุถึงสถานที่ผลิต และควรเลือกคอนแทคเลนส์สีที่ผลิตด้วย เทคโนโลยีที่ปลอดภัย 

อย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อ

เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญและบอบบาง การเลือกยี่ห้อคอนแทคเลนส์จึงต้องมีความใส่ใจเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยและมั่นใจควรปรึกษาจักษุแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางสายตาก่อนตัดสินใจ

ที่ร้านหอแว่นของเราจำหน่ายคอนแทคเลนส์ที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐาน และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ เพื่อให้คุณใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างปลอดภัย มั่นใจได้อย่างแน่นอน

กลับไปยังบล็อก