เลนส์ซีน "ZEEN" นวัตกรรมลดอาการตาล้าสำหรับชีวิตยุคดิจิทัล

เลนส์ซีน "ZEEN" นวัตกรรมลดอาการตาล้าสำหรับชีวิตยุคดิจิทัล

หากคุณเป็นอีกคนที่ใช้เวลาอยู่หน้าคอมพ์ และโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวัน จนมีอาการตาล้า ไม่ว่าจะพักสายตาแค่ไหน ก็ยังหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตา ตาพร่า ปวดหัว ปวดตา ตาไม่โฟกัส ที่ตามมารบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน  ประกอบกับมักมีพฤติกรรมเพ่งตาอยู่เป็นประจำ เลนส์ ZEEN อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ

ZEEN คือเลนส์อะไร ?

“ZEEN” เป็นเลนส์สายตาชั้นเดียวเฉพาะบุคคล ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการตาล้า (Anti-fatigue lens) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยบรรเทาอาการปวดตา และช่วยให้ดวงตารู้สึกผ่อนคลายเมื่อต้องเปลี่ยนระยะโฟกัสจากการใช้งานสายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน  มาพร้อมกับ 2 เทคโนโลยีหลักอย่าง  Boost accommodation  ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายจากอาการตาล้า ลดอาการปวดกระบอกตา ปวดหัว เมื่อต้องเพ่งมอง หรือใช้งานสายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน เพื่อทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือหรือ เล่นเกมส์ เทคโนโลยี Freeform ที่นำข้อมูลเฉพาะตัวของผู้สวมใส่มาคำนวณ  ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลค่าสายตาอย่างละเอียด ค่าพารามิเตอร์  กรอบแว่นตาที่เลือกใช้ และพฤติกรรมการใช้สายตา เพื่อให้ได้เลนส์ Zeen เฉพาะบุคคลที่สมบูรณ์แบบ

ZEEN เหมาะกับใคร ?

เหมาะกับผู้ที่มีอาการตาล้า ปวดหัว ปวดตา ตาพร่า ตาไม่โฟกัส หรือผู้ที่มีอาการ Computor Vision Syndrome  จาการใช้งานสายตาระยะใกล้ หรือเพ่งมองเป็นเวลานาน 6-8 ชั่วโมง ในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ที่คุณต้องใช้สายตาเพ่งกับงานที่เคร่งเครียดตลอดวัน จ้องจอโทรศัพท์มือถือ การอ่านหนังสือเล่มโปรดของคุณ หรือจะเป็นการดูซีรีย์ซีซันใหม่แบบ non-stop ZEEN จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาของคุณผ่อนคลาย และมองเห็นภาพได้อย่างนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น 

  • เหมาะกับทุกวัยที่มีอายุระหว่าง 17-40 ปี และมักมีปัญหาตาล้าจากการใช้สายตาระยะใกล้
  • ผู้ที่มีอาชีพที่ต้องใช้สายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน เช่น สตรีมเมอร์ โปรแกรมเมอร์ กราฟฟิคดีไซน์เนอร์
  • ผู้ที่เริ่มต้นมีสายตายาวตามวัย (Additionไม่เกิน +0.80)

ทำไมยิ่งเพ่ง ตายิ่งล้า และ ZEEN ช่วยคุณได้อย่างไร ? 

การเพ่งหรือจ้องสายตาระยะใกล้เป็นเวลานานจะทำให้กล้ามเนื้อตาของคุณยิ่งทำงานหนักมากขึ้น เพราะกล้ามเนื้อตาต้องบีบเลนส์ตา เพื่อให้คุณมองเห็นภาพระยะใกล้ได้อย่างคมชัด เมื่อกล้ามเนื้อตามีการบีบหรือเกร็งตัวอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน และไม่ได้รับการพักสายตาอย่างเพียงพอ กล้ามเนื้อตาจึงอ่อนล้า โฟกัสภาพได้ไม่ชัดเจน จนต้องดึงกำลังของกล้ามเนื้ออื่น บริเวณรอบดวงตามาช่วย จนทำให้เกิดอาการเครียด ปวดหัว ปวดขมับ บางทีลามไปจน ปวดคอ จนเกิดเป็นอาการ office syndrome ในที่สุด 

ด้วยเทคโนโลยี Boost accomodation จากเลนส์ ZEEN จะช่วยให้ผู้สวมใส่มองเห็นภาพได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด และช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้า ของกล้ามเนื้อตา จากการเพ่งมอง และยังมีDigital Profile ที่ช่วยให้มุมมองภาพขณะใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ของคุณกว้าง และสบายกว่าเลนส์สายตาทั่วไป


เพิ่มฟังก์ชันเสริมให้เลนส์ ZEEN ของคุณ เพื่อการป้องดวงตาของคุณแบบ 2 in 1 

เลนส์ ZEEN ไม่เพียงแต่ปลอบประโลมดวงตาของคุณจากอาการตาล้า แต่ยังสามารถปกป้องดวงตาของคุณได้มากยิ่งขึ้น เมื่อเลือกทำคู่กับเลนส์ตัดแสงสีฟ้าคุณภาพดีอย่าง Bluloc ที่สามารถกรองแสงสีฟ้า และคลื่นแสง HEV จากอุปกรณ์มือถือ และคอมพิวเตอร์ได้ถึง 95% ให้เลนส์ ZEEN Bluloc ปกป้องทั้งกล้ามเนื้อตาและจอประสาทตาในคราเดียวกัน

หรือจะเลือกทำคู่กับกับเลนส์เปลี่ยนสีออโต้ พรีเมียมจากแบรนด์ Transitions ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งในร่ม และกลางแจ้งไม่น้อย เพราะนอกจากจะมี ZEEN ที่ช่วยลดอาการตาล้าแล้ว ยังมีเลนส์เปลี่ยนสีออโต้ที่ช่วยลดแสงจ้า และปกป้องดวงตาจากรังสี UV ขณะที่คุณทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อีกด้วย  ให้แว่นตาคู่โปรดของคุณ เป็นแว่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ให้การมองเห็นของคุณสบายกว่าที่เห็น ชัดกว่าที่เคย 

โปรโมชันเลนส์ ZEEN สุดคุ้มจากหอแว่น

เลนส์ Zeen ช่วยลดอาการตาล้า และการเพ่งของสายตา ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท ส่วนลดพิเศษสูงสุด 25% สำหรับสมาชิกหอแว่น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติม ตัวเลือกเสริมให้กับเลนส์ได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นแบบ เลนส์ตัดแสงสีฟ้า เลนส์เปลี่ยนสีออโต้ หรือ เลนส์สายตาชนิดย่อบาง

กลับไปยังบล็อก