TOKAI LUTINA เลนส์ตัดแสงสีฟ้าพรีเมียม จากประเทศญี่ปุ่น

TOKAI LUTINA เลนส์ตัดแสงสีฟ้าพรีเมียม จากประเทศญี่ปุ่น

เลนส์ตัดแสงสีฟ้าที่ดี ต้องให้แสงสีฟ้าเฉดที่ดีซึมผ่านได้

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า นับเป็นหนึ่งไอเท็มยอดฮิต และเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายๆคนที่กำลังจะตัดเลนส์สายตาคู่ใหม่ เพราะในหนึ่งวันเราทุกคนมักจะต้องเจอกับคลื่นแสง HEV คลื่นแสงสีฟ้า หรือคลื่นแสงที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามแสงสีฟ้าน้ำเงิน (Blue light) หรือแสงสีฟ้าที่หลายๆคนเรียก ไม่ได้ส่งผลกระทบ ในแง่ลบต่อร่างกาย ไปซะทีเดียว เพราะร่างกายของเรานั้น ยังคงต้องการแสงสีฟ้าในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะแสงสีฟ้านั้น มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของเรากระปรี้กระเปร่า รู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังมีผลต่อการจดจำอีกด้วย   

วัสดุ UV420 สุดยอดวัสดุสำหรับเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 

หากจะเลือกเลนส์ตัดแสงสีฟ้าทั้งที ต้องเลือกเลนส์ที่คุณภาพดี ผลิตจากวัสดุ UV420 ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากับราคาทีจ่าย ก็น่าจะดีไม่น้อย  หอแว่น จึงอยากพาทุกคนมารู้จักกับเลนส์ตัดแสงสีฟ้าคุณภาพดี แถมยังเป็นหนึ่งในเลนส์ตัดแสงสีฟ้าที่ขายดีของเราอีกด้วย TOKAI LUTINA เลนส์ตัดแสงสีฟ้าคุณภาพดี พรีเมียม ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตที่ใส่ใจและได้คุณภาพ จุดเด่นของ TOKAI LUTINA อยู่ที่ความชัดใสของเลนส์ เพราะโดยปกติแล้วเลนส์ตัดแสงสีฟ้า มักจะมีสีเพี๊ยนอมเหลืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นั่นก็เป็นเพราะว่า โคนเซลล์ (Cone cell) ของดวงตาของเราจะสามารถจำแนกสีออกเป็น 3 สีหลักๆได้แก่ สีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียว หรือที่เราๆเรียกกันว่า แม่สีนั่นเอง หากเป็นเลนส์ตัดแสงสีฟ้าชนิดเคลือบโค้ท ตัวเลนส์จะทำการสะท้อนแสงสีฟ้าออกไปทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแสงสีฟ้าเฉดที่ดีอย่าง Blue turquoise และ แสงสีฟ้าเฉดที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่าง Blue Violet  ทำให้ผู้สวมใส่ มองเห็นภาพเป็นสีเพี๊ยนอมเหลืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

TOKAI LUTINA ปกป้องดวงตาจากคลื่นแสง HEV ได้ดีกว่า และสีเพี๊ยนน้อยกว่า 

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตของ TOKAI ผสานเข้ากับวัสดุ UV420 ทำให้เลนส์ตัดแสงสีฟ้า TOKAI LUTINA มีสีใส และเพี๊ยนน้อยกว่าเลนส์ตัดแสงสีฟ้ารุ่นอื่น นั่นเป็นเพราะว่า วัสดุ UV420 ที่ใช้ในการผลิต ทำให้แสงสีฟ้าเฉดที่ดีซึมซับผ่านเข้าเลนส์มาได้ ทำให้ดวงตายังคงเห็นภาพครบทุกสี ในขณะเดียวกันก็ยังป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าเฉดที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอื่นๆ ที่ใครหลายๆคนเลือกเลนส์ตัดแสงสีฟ้าจาก TOKAI LUTINA อย่างไม่ลังเล เช่น สามารถป้องกันรังสี UVA UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทียบเท่าการใส่แว่นกันแดด และเมื่อคุณต้องใส่แว่นขณะอยู่หน้าจอ หรือต้องถ่ายรูป ตัวเลนส์จะไม่สะท้อนแสงสีฟ้าที่ผิวเลนส์ให้รบกวนสายตา  

TOKAI LUTINA ให้คุณมากกว่าเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 

อีกจุดเด่นพิเศษของเลนส์ TOKAI LUTINA  คือเป็นเลนส์สายตาแบบโครงสร้างพิเศษ หรือ Aspherical lens เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสูง หน้าเลนส์จะถูกขัดออกเพื่อลดความบิดเบือนของภาพ และช่วยให้หน้าเลนส์บางยิ่งขึ้น เลนส์ตัดแสงสีฟ้า TOKAI LUTINA ตอบโจทย์การใช้งานทุกค่าสายตา โดยมีเลนส์รองรับตั้งแต่ Index 1.6 ซึ่งเป็นความบางเริ่มต้น  index 1.67, 1.70 และ Index 1.76 ซึ่งนับว่าเป็นเลนส์ที่บางที่สุดในโลก ก็มีรองรับอีกเช่นกัน

SUPER POWER SHIELD COATING 

โค้ทเคลือบเลนส์ชนิดพิเศษ จาก Tokai

โค้ทเคลือบเลนส์แบบ SPS หรือ SUPER POWER SHIELD COATING โดดเด่นในเรื่องของความทนทานต่อการขีดข่วน โดยใช้เทคโนโลการเคลือบเลนส์แบบใช้ฟิล์มบางพิเศษ สำหรับแว่นสายตาโดยเฉพาะ ให้เลนส์สายตาของคุณทนทานต่อการขีดข่วนมากขึ้น ลดการเกาะของคราบ และฝุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

กลับไปยังบล็อก