' ทรงนี้ดี ' ทรงแว่นแบบนี้เรียกว่าอะไรนะ

' ทรงนี้ดี ' ทรงแว่นแบบนี้เรียกว่าอะไรนะ

'แว่นตา' นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่มีบทบาทสำคัญในด้านแฟชั่น ทุกๆปีเรามักจะเห็นดารา นักร้องใส่แว่น ทรงใหม่ๆ แทบจะไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว

แต่ก็มีแว่นบางทรงเหมือนกัน ที่ไม่เคยหายไปไหนเรียกได้ว่า คลาสสิคตลอดกาลสุดๆ ส่วนแว่นทรงไหนเรียกว่าอะไร วันนี้เราจะพาไปรู้จักกัน

AVIATOR

แว่นทรง Aviator หรือคนชอบเรียกกันว่า 'ทรงนักบิน' แว่นทรงคลาสสิคตลอดกาล ที่ไม่ว่าใครใส่ก็คูล ดูดีไปหมด ไม่ว่าจะเลือกตัดเป็นแว่นสายตา หรือจะเลือกเป็นแว่นแดดโดยแว่นทรงนี้ดังเป็นพลุแตกจาก ทอมครูซ ในหนังเรื่อง Top Gun นั่นอง แถมยังเป็นทรงแว่นตาที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับแบรนด์ดังอย่าง Prada Dior และ Channel อีกด้วย

BROWLINE

แว่นอีกทรงที่เป็นขวัญใจหนุ่มๆ ตั้งแต่ยุค 50จนถึงยุคปัจจุบัน แว่นทรงนี้เกิดจากการที่บริษัทผลิตแว่นตาเจ้าหนึ่งในสหรัฐ เกิดอยากดีไซน์กรอบแว่นแบบใหม่ๆขึ้นมา โดยทดลองให้แว่นตามีกรอบแค่ด้านบนครึ่งเดียว ผลลัพธ์ก็คือ ได้เป็นกรอบแว่นที่มีกรอบข้างบนหนาเหมือนคิ้วเข้มๆ แมนๆ นั่นเองจ้า

WAYFERER

Wayferer หรือที่เรียกกันง่ายๆติดปากว่า แว่นทรงเหลียมอีกหนึ่งทรงแว่นสุดคลาสสิค ที่ไม่ว่าจะตัดเป็นกรอบแว่นสายตาดี หรือจะเป็นทรงแว่นกันแดดก็เลิศเข้าได้กับทุกคน ทุกลุค

CATEYE

ทรง 'Cat eye' แคทอาย ทรงที่แฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ต้องมีติดไว้อย่างแน่นอน แว่นนี้เกิดขึ้นในยุค 50 และถูกทำให้คืนชีพในช่วงที่ผ่านมา ด้วยแว่นกันแดดทรงแคทอาย จากแบรนด์ celine ที่ดังเปรี้ยงปร้างจนใครก็ต้องหาแว่นทรงแคทอายมาใส่ แว่นทรงนี้มักถูกจดจำในฐานะไอเท็มไม้ตายของคุณครู บรรณารักษ์ และเลขาสาวสุดเซ็กซี่

ROUND

อีกหนึ่งทรงที่คลาสสิคตลอดกาล พอๆกันกับทรง Aviator นั่นก็คือ ทรงกลม หรือ Windsor นั่นเอง !! เป็นทรงอมตะที่มาสร้างภาพลักษณ์ สมถะ ง่ายๆ ให้กับผู้สวมใส่ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความเก๋า แว่นทรงนี้มักมีกลุ่มแฟนคลับเป็นบุคคลคุณภาพ อย่างนักเขียน นักสร้างสรรค์ ศิลปินต่างๆ Iconinc ของแว่นทรงนี้ ที่เป็นที่จดจำของใครหลายๆคน จะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก จอห์นเลนนอน
กลับไปยังบล็อก