เลนส์ซีน "ZEEN" นวัตกรรมลดอาการตาล้าสำหรับชีวิตยุคดิจิทัล

    หากคุณเป็นอีกคนที่ใช้เวลาอยู่หน้าคอมพ์ และโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวัน จนมีอาการตาล้า ไม่ว่าจะพักสายตาแค่ไหน ก็ยังหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตา ตาพร่า ปวดหัว ปวดตา ตาไม่โฟกัส ที่ตามมารบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน  ประกอบกับมักมีพฤติกรรมเพ่งตาอยู่เป็นประจำ เลนส์ ZEEN อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ


ZEEN คือเลนส์อะไร ?

“ZEEN” เป็นเลนส์สายตาชั้นเดียวเฉพาะบุคคล ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการตาล้า (Anti-fatigue lens) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยบรรเทาอาการปวดตา และช่วยให้ดวงตารู้สึกผ่อนคลายเมื่อต้องเปลี่ยนระยะโฟกัสจากการใช้งานสายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน  มาพร้อมกับ 2 เทคโนโลยีหลักอย่าง  Boost accommodation  ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายจากอาการตาล้า ลดอาการปวดกระบอกตา ปวดหัว เมื่อต้องเพ่งมอง หรือใช้งานสายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน เพื่อทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือหรือ เล่นเกมส์ เทคโนโลยี Freeform ที่นำข้อมูลเฉพาะตัวของผู้สวมใส่มาคำนวณ  ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลค่าสายตาอย่างละเอียด ค่าพารามิเตอร์  กรอบแว่นตาที่เลือกใช้ และพฤติกรรมการใช้สายตา เพื่อให้ได้เลนส์ Zeen เฉพาะบุคคลที่สมบูรณ์แบบ 

ZEEN เหมาะกับใคร ?

เหมาะกับผู้ที่มีอาการตาล้า ปวดหัว ปวดตา ตาพร่า ตาไม่โฟกัส หรือผู้ที่มีอาการ Computor Vision Syndrome  จาการใช้งานสายตาระยะใกล้ หรือเพ่งมองเป็นเวลานาน 6-8 ชั่วโมง ในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ที่คุณต้องใช้สายตาเพ่งกับงานที่เคร่งเครียดตลอดวัน จ้องจอโทรศัพท์มือถือ การอ่านหนังสือเล่มโปรดของคุณ หรือจะเป็นการดูซีรีย์ซีซันใหม่แบบ non-stop ZEEN จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาของคุณผ่อนคลาย และมองเห็นภาพได้อย่างนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

-    เหมาะกับทุกวัยที่มีอายุระหว่าง 17-40 ปี และมักมีปัญหาตาล้าจากการใช้สายตาระยะใกล้ -    ผู้ที่มีอาชีพที่ต้องใช้สายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน เช่น สตรีมเมอร์ โปรแกรมเมอร์ กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ 

-    ผู้ที่เริ่มต้นมีสายตายาวตามวัย (Additionไม่เกิน +0.80)
ทำไมยิ่งเพ่ง ตายิ่งล้า และ ZEEN ช่วยคุณได้อย่างไร ? 

การเพ่งหรือจ้องสายตาระยะใกล้เป็นเวลานานจะทำให้กล้ามเนื้อตาของคุณยิ่งทำงานหนักมากขึ้น เพราะกล้ามเนื้อตาต้องบีบเลนส์ตา เพื่อให้คุณมองเห็นภาพระยะใกล้ได้อย่างคมชัด เมื่อกล้ามเนื้อตามีการบีบหรือเกร็งตัวอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน และไม่ได้รับการพักสายตาอย่างเพียงพอ กล้ามเนื้อตาจึงอ่อนล้า โฟกัสภาพได้ไม่ชัดเจน จนต้องดึงกำลังของกล้ามเนื้ออื่น บริเวณรอบดวงตามาช่วย จนทำให้เกิดอาการเครียด ปวดหัว ปวดขมับ บางทีลามไปจน ปวดคอ จนเกิดเป็นอาการ office syndrome ในที่สุด 


ด้วยเทคโนโลยี Boost accomodation จากเลนส์ ZEEN จะช่วยให้ผู้สวมใส่มองเห็นภาพได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด และช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้า ของกล้ามเนื้อตา จากการเพ่งมอง และยังมีDigital Profile ที่ช่วยให้มุมมองภาพขณะใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ของคุณกว้าง และสบายกว่าเลนส์สายตาทั่วไป