5 วิธีถนอมแว่นสายตาสุดที่รัก

เคยเป็นไหม คิดว่าเราถนอมแว่นตาคู่ใจของเราแบบสุดๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่วาย เลนส์เป็นรอยบ้าง รู้สึกว่าแว่นเสียรูปทรงบ้าง ล้างกี่ครั้งก็รู้สึกไม่สะอาด และยิ่งเราเป็นคนที่ต้องใช้แว่นสายตาอยู่เป็นประจำ ต้องสัมผัสอยู่ตลอดทั้งวัน ยิ่งเห็นว่าเป็นรอยหรือสกปรกก็ยิ่งหงุดหงิดรำคาญใจ วันนี้เราก็เลยรวบรวม 5 วิธีถนอมแว่นสายตาสุดที่รักแบบง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปใช้กัน ดังนี้1.       ไม่เช็ดแว่นด้วยเสื้อ

พฤติกรรมแบบนี้ห้ามทำเด็ดขาดเลยนะคะ หรือใครที่ทำจนติดเป็นนิสัยแล้วต้องฝืน หยุดให้ได้ค่ะ เพราะการเช็ดด้วยเสื้อนั้น จะทำให้เลนส์แว่นตาสุดที่รักของเรานั้นเป็นรอยได้ ดังนั้นวิธีที่ถูกก็คือ ควรใช้ผ้าแบบไมโครไฟเบอร์ นำมาเช็ดเบาๆ ที่บริเวณเลนส์แว่น หากใครไม่มี หรือหาซื้อไม่ได้ มารับฟรีที่ "หอแว่น" ได้นะคะ


2.       เก็บแว่นตาเมื่อไม่ใช้งาน

หากเราไม่ได้มีความจำเป็นต้องใส่แว่น เช่น เวลาพัก เวลาทานอาหาร เวลาอาบน้ำ หรือเวลานอน เราควรจะเก็บแว่นของเราไว้ในกล่องแว่นให้เรียบร้อย ทางที่ดีควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ปิดเลนส์ทั้งด้านหลังและด้านหน้าก่อนเก็บใส่กล่องแว่นให้เรียบร้อยค่ะ

นอกจากจะป้องกันแว่นจากพวกไรฝุ่นแล้ว เราก็ยังไม่ต้องมาคอยลุ้นว่ามันจะตกเอาตอนไหน โดยเฉพาะคนที่ชอบใส่แว่นไว้ในกระเป๋าเสื้อ ต้องห้ามเลยนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้เลนส์ไปขูดขีดกับสิ่งของที่เก็บในกระเป๋าแล้ว เชื่อได้เลยว่า ไม่นานแว่นต้องหล่นแน่ๆ ไม่เลนส์แตก ก็ขาแว่นพัง  ทางที่ดีเก็บให้ดีไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาอย่างใดก็อย่างหนึ่งจะดีที่สุดค่ะ